Cách tránh nổi mụn và kích ứng khi đeo khẩu trang

Việc sử dụng khẩu trang đã trở thành một cử chỉ phổ biến trong quy định mới này và mọi thứ cho thấy rằng chúng ta sẽ không loại bỏ nó trong một thời gian. Đây là một trong những biện pháp cơ bản nhất để ngăn chặn số lượng bệnh nhiễm trùng do COVID-19 gia tăng.

Khẩu trang, để thực hiện được chức năng của mình, khẩu trang phải vừa khít với khuôn mặt, đặc biệt là sống mũi để bảo vệ tối đa. Tuy nhiên, khi không khí, độ ẩm, nhiệt và ma sát trộn lẫn, đôi khi có thể gây ra các vấn đề về da và cảm giác khó chịu.

Cần thiết nhưng không thoải mái, mặt nạ thường gây kích ứng da do giảm mồ hôi (cũng trầm trọng hơn nếu trang điểm thêm) và việc tiếp tục sử dụng nó cũng có thể gây ra sự xuất hiện của mụn đầu đen hoặc mụn trứng cá. Điều này xảy ra bởi vì khi ngày trôi qua, sự tích tụ độ ẩm trong không khí cùng với việc giảm lưu thông không khí và mồ hôi có thể dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông và làm gián đoạn quá trình sản xuất bã nhờn bình thường. Việc tiếp tục sử dụng mặt nạ cũng có thể gây khô da, ngứa, mẩn đỏ, căng da hoặc bong tróc.

Nếu mụn trứng cá nổi mụn và kích ứng đang làm tổn thương da của bệnh nhân, hãy khuyên họ làm theo các hướng dẫn đơn giản sau để tránh hậu quả về sau.

Trước khi đeo khẩu trang

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt trung tính như Energizing Cleanser dành cho da khô và da thường. Purifying Cleanser của chúng tôi dành cho da hỗn hợp và da dầu. Cả hai loại sữa rửa mặt này đều có công thức không chứa xà phòng và không làm khô da.

Thoa một nửa ống thuốc dành cho Da nhạy cảm. Được làm giàu với chiết xuất tự nhiên và vitamin liposomal, những ống thuốc này làm dịu làn da bị kích ứng nhất và củng cố hàng rào bảo vệ da, đồng thời làm giảm độ nhạy cảm.

Thoa kem dưỡng ẩm ở những nơi tiếp xúc nhiều nhất và bảo vệ da như TKN Protector hoặc dầu hỏa khoảng một giờ trước khi đắp mặt nạ và ở những vùng nổi bật nhất như sống mũi và gò má.

Điều chỉnh mặt nạ tốt: nó phải vừa khít nhưng để tránh xuất hiện mụn, hãy đảm bảo rằng vùng quanh miệng tiếp xúc ít nhất với mô.
Tránh trang điểm: nếu bạn định đắp mặt nạ trong nhiều giờ, hãy tránh sử dụng trang điểm như kem nền và kem che khuyết điểm vì nó có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra mụn.

Sau khi bỏ khẩu trang

Chăm sóc da trước, trong và sau khi sử dụng mặt nạ cũng quan trọng không kém.

Một lần nữa, làm sạch da bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ để loại bỏ tất cả các dấu vết của bụi bẩn. Chất tẩy rửa mạnh có thể làm thay đổi các lớp bên ngoài của da và làm tăng nguy cơ khô da.

Nếu bạn có làn da khô và dễ bị kích ứng, hãy thoa nửa ống Lipo-Proteoglycans, loại ống hoàn hảo cho làn da bị mất nước và bị tổn thương. Chúng giúp sửa chữa các mô liên kết và kích thích sản xuất collagen nhờ công thức liposomal cải tiến giúp tăng khả năng thâm nhập của sản phẩm vào da lên đến 10%. Nếu bạn bị mụn trứng cá, chúng tôi khuyên bạn nên dùng ống Purifying của chúng tôi, chúng giúp điều chỉnh sản xuất bã nhờn và đóng lỗ chân lông mở rộng.

Dưỡng ẩm sâu cho da: đồng minh hoàn hảo của bạn sẽ là Total Recovery Cream nếu bạn có làn da khô và dễ bị kích ứng. Kem này tái tạo da và chứa tất cả các thành phần cần thiết (axit hyaluronic, peptide và vitamin) để phục hồi độ ẩm đã mất và bảo vệ da chống lại các tác nhân bên ngoài. Nếu bạn bị mụn, chúng tôi khuyên bạn nên dùng Total Recovery Gel, chứa thành phần tương tự như Total Recovery Cream nhưng có kết cấu nhẹ, phù hợp hơn cho da dầu và da bị mụn. Thói quen hydrat hóa đặc biệt quan trọng khi sử dụng mặt nạ và không nên bỏ qua vào buổi sáng hoặc buổi tối. Total Recovery Cream and Gel sẽ giúp da bạn tránh bị khô, kích ứng và viêm do độ ẩm tạo ra bên trong mặt nạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *